• Địa chỉ: Tổ dân phố 3 -TT Mường Ảng - Huyện Mường Ảng - TỈnh Điện Biên
 • Đường dây nóng: 0215.3.865.109
 • Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam hợp tác với Tạp chí Y học cổ truyền nghiên cứu tác dụng chữa bệnh của đông trùng hạ thảo
 • Thời gian đăng: 10/12/2020 09:00:37 AM
 • Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam đã chính thức hợp tác với Tạp chí Y học cổ truyền để thực hiện đề tài khoa học chuyên sâu “Nghiên cứu tác dụng chữa bệnh của Đông trùng hạ thảo” với mục tiêu đánh giá được độc tính cấp, bán trường diễn và một số tác dụng sinh học của đông trùng hạ thảo.
 • Đông trùng hạ thảo là loại nấm ký sinh trên sâu non, nhộng hoặc sâu trưởng thành của một số loài côn trùng. Đây là một trong những loại dược liệu được mệnh danh là “thần dược” cho sức khỏe, bởi không chỉ giúp nâng cao thể trạng bị suy nhược mà còn hỗ trợ những người bệnh mãn tính nâng cao sức đề kháng.

  Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay xuất hiện nhiều thông tin không chính xác về công dụng của loại dược liệu này, khiến cho nhiều người băn khoăn, lầm tưởng, chưa thực sự hiểu rõ về loại dược liệu này.

  dong-trung-ha-thao-1.jpg

  Đông trùng hạ thảo

  Là đơn vị chăm sóc sức khỏe uy tín cho người dân bằng Y học cổ truyền, mang trong mình sứ mệnh ươm trồng và phát triển hơn nữa các loại nam dược quý hiếm, Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam luôn nỗ lực sưu tầm, nghiên cứu và phát triển những nguồn dược liệu xanh - sạch - chất lượng - an toàn.

  Trải qua hơn 10 năm hoạt động, Trung tâm đã nghiên cứu và triển khai thành công hàng trăm dự án khai thác, đề tài khoa học về cây thuốc, bài thuốc để phát triển các bài thuốc, phác đồ điều trị hiệu quả và phù hợp với cơ địa người bệnh ngày nay.

  dong-trung-ha-thao-3.jpg

  Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam

  Trong khi đó, Tạp chí Y học cổ truyền là trang thông tin về y tế uy tín, tiếp cận được đông đảo độc giả, đi đầu trong việc sưu tầm, nghiên cứu và tổng hợp, cung cấp những thông tin khoa học chất lượng cao về dược liệu, các loại thuốc…. Đồng thời, Tạp chí Y học cổ truyền sẽ là cầu nối uy tín giúp trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam truyền tải những thông tin chính xác nhất về nguồn gốc, thành phần hóa học và tác dụng y học thực sự của thảo dược Đông trùng hạ thảo tới đông đảo độc giả.

  Với mong muốn cung cấp thông tin khoa học Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam đã quyết định hợp tác với Tạp chí Y học cổ truyền để cùng triển khai đề tài nghiên cứu chuyên sâu về tác dụng chữa bệnh của Đông trùng hạ thảo.

  Trang thông tin chính thức của Tạp chí Y học cổ truyền Việt Nam

  Đại diện Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam - Thầy thuốc ưu tú, BSCKII Lê Phương chia sẻ tại buổi lễ hợp tác:

  “Đề tài nghiên cứu chuyên sâu về tác dụng chữa bệnh của Đông trùng hạ thảo đã được tôi và các bác sĩ của Trung tâm ấp ủ thực hiện trong một thời gian dài. Trong bài thuốc Y học cổ truyền, dược liệu chính là yếu tố then chốt quyết định hiệu quả điều trị. Từng vị thuốc chỉ phát huy giá trị của mình khi được kết hợp sử dụng đúng cách, đúng liều lượng. Thông qua nghiên cứu về tác dụng dược lý của Đông trùng hạ thảo, chúng tôi muốn bảo tồn và xây dựng những tiêu chuẩn nguyên liệu, chiết xuất dược liệu, cách sử dụng dược liệu hiệu quả,... Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam rất vinh hạnh khi có cơ hội hợp tác với Tạp chí Y học cổ truyền. Đây là cơ hội để hai bên cùng trao đổi, chia sẻ những kiến thức chuyên môn, từ đó có thể phát triển các bài thuốc và phác đồ điều trị cụ thể”.

  Theo đó, Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam và Tạp chí Y học cổ truyền đã thống nhất sẽ hỗ trợ nhau trong toàn bộ quá trình thực hiện nghiên cứu, trao đổi chuyên môn cần thiết, thu thập và truyền tải những thông tin khoa học chính xác nhất. 

  Có thể nói, sự hợp tác giữa Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam & Tạp chí Y học cổ truyền không chỉ là bước tiến trong việc ứng dụng dược liệu tự nhiên trong điều trị bệnh mà còn góp phần gìn giữ, phát triển và khẳng định giá trị Y học cổ truyền trong điều trị bệnh lý.

  *** Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam là đơn vị tiền thân của CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân Dân 102

 • Nguồn tin: Đông y Việt Nam
 • Trang: 
 • Bệnh Viện Đa Khoa Huyện Mường Ảng