• Địa chỉ: Tổ dân phố 3 -TT Mường Ảng - Huyện Mường Ảng - TỈnh Điện Biên
 • Đường dây nóng: 0215.3.865.109
 • Trang chủ > Tin tức - Sự kiện
 • TIN TỨC - SỰ KIỆN TỔNG HỢP
 • Phục hồi chức năng cho trẻ bại não bằng vật lý trị liệu
  Đối với trẻ mắc bệnh bại não việc áp dụng kỹ thuật vật lý trị liêu phục hồi chức năng hết sức cần thiêt. Đây cũng là một trong những biện pháp trị liệu tối ưu giúp trẻ phục hồi chức năng, có thể thích ứng dễ dàng với điều kiện sống bên ngoài của bệnh nhi. Vì vậy việc áp dụng liệu pháp vật lý trị liệu phục hồi chức năng là vô cùng quan trọng, giúp nâng cao mức độ cải thiện tốt nhất cho trẻ mắc bệnh bại não.
  >>> Chi tiết
  Cẩm nang phát triển bé từ 5 - 6 tuổi - Các vấn đề chơi, học, cảm xúc, hành vi và suy nghĩ của bé.
  Trẻ giai đoạn 5, 6 tuổi ngôn ngữ của trẻ phát triển mạnh, đạt chất lượng cao về phát âm, vốn từ và các hình thức ngữ pháp. Đây là điều kiện cơ bản để hoàn thiện chức năng tâm lý người.;Trẻ luôn tò mò, hoạt động nhiều, ham học hỏi, thích tự làm việc, ham chơi hơn ăn.
  >>> Chi tiết
  5 hoạt động giúp trẻ em phát triển cảm xúc
  “Gần đây chúng tôi đang nỗ lực tìm hiểu và nghiên cứu về việc giáo dục kỹ năng sống cho trẻ, Phát triển cảm xúc cho trẻ từ 1-6 tuổi. mục đích của chúng tôi là muốn hiểu và chia sẻ những thông tin về cảm xúc của trẻ theo độ tuổi để giúp các cha mẹ hỗ trợ và xử lý chúng theo một cách tích cực.
  >>> Chi tiết
  Điện Biên đánh giá kết quả thực hiện dự án phát triển trẻ thơ toàn diện năm 2019
  Hội nghị tổng kết Dự án năm 2019 và xây dựng kế hoạch hoạt động năm 2020, 2021
  >>> Chi tiết
  Rách bao xơ đĩa đệm có lành được không?
  Rách bao xơ đĩa đệm có lành được không là băn khoăn của nhiều người khi mắc phải căn bệnh mạn tính thoát vị đĩa đệm. Bài viết này sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc, cũng như đưa ra phương án phòng ngừa trường hợp bị rách bao xơ đĩa đệm.
  >>> Chi tiết
  Cần tiếp tục quan tâm đầu tư trang thiết bị để nâng chất lượng khám chưa bệnh Y học cổ truyền
  Chiều ngày 14/11/2019, tiếp tục chương trình giám sát của Thường trực HĐND tỉnh, tổ giám sát số 2 do đồng chí Lê Trọng Khôi, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm tổ trưởng đã giám sát tại Bệnh viện Y học Cổ truyền.
  >>> Chi tiết
  Viêm phổi nên ăn hoa quả gì phục hồi nhanh hơn?
  Viêm phổi nên ăn hoa quả gì? Hoa quả không những cung cấp vitamin, khoáng chất cần thiết cho cơ thể mà còn hỗ trợ chữa trị và ngăn ngừa bệnh tái phát hiệu quả. Chính vì thế, viêm phổi nên ăn hoa quả gì được đông đảo người bệnh quan tâm. Cùng tìm hiểu bài viết này để có câu trả lời cho mình nhé!
  >>> Chi tiết
  Đau lưng bên phải là bệnh gì? Nguyên nhân, cách phòng tránh và điều trị
  Đau lưng bên phải là hiện tượng xảy ra khá phổ biến nhưng không phải ai cũng biết đây là triệu chứng của bệnh gì? Cùng bài viết đi tìm các nguyên nhân, cách phòng tránh và hướng điều trị các cơn đau ở thắt lưng phía bên phải cột sống.
  >>> Chi tiết
  Ngày quốc tế người cao tuổi ngày 01/10
  Chủ đề ngày quốc tế người cao tuổi năm 2019: “Quan tâm, chăm sóc và phát huy vai trò, vị thế của người cao tuổi - Chủ động thích ứng với già hóa dân số”.
  >>> Chi tiết
  Tổng kết hoạt động 9 tháng năm 2019 dự án phát triển trẻ thơ toàn diện tỉnh điện biên
  Ngày 8/10, Ban Quản lý Dự án Phát triển trẻ thơ toàn diện tỉnh Điện Biên tổ chức Hội nghị Giao ban liên ngành đánh giá tình hình thực hiện các hoạt động 9 tháng và xây dựng kế hoạch hoạt động quý IV năm 2019.
  >>> Chi tiết
  Bộ Y tế đã ban hành Chỉ thị 08 về giảm thiểu chất thải nhựa trong Ngành Y tế.
  Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về giải quyết vấn đề rác thải nhựa, ngày 29/7/2019 Bộ trưởng Bộ Y tế đã ban hành Chỉ thị 08 về giảm thiểu chất thải nhựa trong Ngành Y tế.
  >>> Chi tiết
  Thúc đẩy bình đẳng giới góp phần giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh
  Với mục đích tạo cơ hội nhiều hơn cho trẻ em gái và nâng cao nhận thức về bất bình đẳng giới, từ năm 2011, Liên Hợp quốc quyết định lấy ngày 11/10 hằng năm là Ngày Quốc tế trẻ em gái. Theo đó, mỗi năm Liên Hợp quốc lựa chọn một chủ đề khác nhau cho Ngày Quốc tế trẻ em gái. Chủ đề năm 2019 là “ Thúc đẩy bình đẳng giới góp phần giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh”.
  >>> Chi tiết
  Hội thảo Truyền thông nhằm giảm thiểu và ngăn chặn học sinh bỏ học, tự ý đi lao động trong nước và nước ngoài
  Hội thảo Truyền thông nhằm giảm thiểu và ngăn chặn học sinh bỏ học, tự ý đi lao động trong nước và nước ngoài
  >>> Chi tiết
  Hiệu quả điều trị cai nghiện bằng methadone ở Mường Nhé
  Sau hơn 2 năm triển khai, đến nay việc điều trị thay thế nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc methadone ở huyện Mường Nhé bước đầu đã mang lại những hiệu quả tích cực. Qua đó, góp phần làm giảm tình trạng sử dụng ma túy, vi phạm pháp luật, lây nhiễm HIV trong cộng đồng; cải thiện sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người tham gia điều trị.
  >>> Chi tiết
  Huyện Nậm Pồ với công tác phòng chống HIV/AIDS
  Nậm Pồ là huyện có tỷ lệ người nhiễm HIV cao. Thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia phòng, chống HIV/AIDS, Trung tâm Y tế huyện đã tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phòng chống HIV/AIDS tập trung vào những đối tượng có nguy cơ cao, như người nghiện chích ma túy, gái mại dâm; tổ chức các hoạt động hỗ trợ tư vấn, điều trị, chăm sóc người nhiễm HIV/AIDS tại cộng đồng...
  >>> Chi tiết
  Hội nghị trực tuyến "triển khai giảm thiểu chất thải nhựa trong ngành Y tế"
  Sáng nay (16/8), Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến với 63 tỉnh, thành phố trong cả nước về "triển khai giảm thiểu chất thải nhựa trong ngành Y tế". Dự và chỉ đạo hội nghị tại điểm cầu Trung ương có các đồng chí: Trần Hồng Hà, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường; Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế. Đồng chí Lê Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị tại điểm cầu Điện Biên.
  >>> Chi tiết
 • Bệnh Viện Đa Khoa Huyện Mường Ảng