• Địa chỉ: Tổ dân phố 3 -TT Mường Ảng - Huyện Mường Ảng - TỈnh Điện Biên
 • Đường dây nóng: 0215.3.865.109
 • Mường Ảng thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch để đón công dân từ Bắc Giang về.
 • Thời gian đăng: 22/06/2021 10:12:20 AM
 • Thực hiện Kế hoạch số 1776/KH-UBND ngày 12/6/2021 của UBND tỉnh Điện Biên về tiếp nhận công dân tỉnh Bắc Giang về địa phương, trong ngày 21/6, huyện Mường Ảng đón 115 công dân đang làm việc tại Bắc Giang về địa phương.
 • Công dân được đón là các trường hợp F1 đã hoàn thành cách ly tập trung, có xét nghiệm âm tính, đủ điều kiện trở về cách ly tại nhà; người lao động đang ở trong các vùng cách ly, giãn cách xã hội, cách ly y tế đã được sàng lọc, xét nghiệm PCR âm tính nhiều lần.

            Quá trình thực hiện bảo đảm tuyệt đối an toàn, tuân thủ chặt chẽ các nguyên tắc, quy định về phòng, chống dịch COVID-19; có sự phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng tham gia đón công dân và tỉnh Bắc Giang; bảo đảm an toàn, công tác phòng chống dịch cho người và phương tiện trong quá trình di chuyển từ Bắc Giang trở về địa phương.

            Cụ thể, theo kế hoạch, từ 6 – 9 giờ ngày 21/6, đoàn đón công dân tại 2 điểm thuộc thị trấn Nếnh và Vân Trung (huyện Việt Yên, Bắc Giang). Sau khi hoàn thành công tác tiếp nhận, các xe lập tức di chuyển lên Điện Biên, không dừng nghỉ, xuống xe dọc đường. Các xe đưa đón gồm 16 xe 29 chỗ ( Trong đó 12 xe đón công dân huyện Tuần Giáo, 04 xe đón công dân huyện Mường Ảng) bảo đảm giãn cách theo quy định; có xe dẫn đoàn; thực hiện đúng quy định 5K của Bộ Y tế; tại nơi tập trung và trong suốt quá trình vận chuyển, người lao động phải đeo khẩu trang, hạn chế nói chuyện, không ăn uống trên xe, không khạc nhổ, vứt rác bừa bãi; khi lên xe thì lên lần lượt, ngồi lần lượt từ phía cách xa cửa lên xuống cho đến hết.

              Sau khi về địa phương, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch của huyện đã bố trí tổ công tác đón công dân tại Đèo Pha Đin, sau đó di chuyển về Thị trấn Mường Ảng, chia số lượng công dân cách ly tại 02 điểm (Trung tâm GDNN-GDTX huyện và Trường THCS Ẳng Cang). Tại đây cán bộ y tế đã rà soát, khám phân loại, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV2 cho 115 công dân, 8 lái xe, 4 cán bộ y tế áp dụng các biện pháp quản lý phù hợp theo các nhóm.

            Các công dân đón từ tỉnh Bắc Giang về trong đợt này chủ yếu là các công dân nằm trong vùng phong tỏa, dãn cách xã hội, vì vậy tất cả công dân này đều được cách ly 21 ngày tại  02 điểm cách ly tập trung của huyện Mường Ảng.

            Có thể khẳng định, việc tiếp nhận, đón công dân của tỉnh từ Bắc Giang trở về địa phương đã thể hiện tinh thần “tương thân tương ái” và trách nhiệm cộng đồng trong việc hỗ trợ, sẻ chia khó khăn với vùng tâm dịch; đồng thời thể hiện sự quan tâm sâu sắc, chăm lo thiết thực của tỉnh dành cho người lao động là con em của quê hương Điện Biên với phương châm “không để ai bị bỏ lại phía sau”, xác định là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng. , góp phần cùng với cả nước ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

  2.jpg3.jpg5.jpg

  4.jpg

 • Tác giả: trang nhung
 • Trang: 
 • Bệnh Viện Đa Khoa Huyện Mường Ảng