• Đi bộ nhanh có thể làm giảm nguy cơ suy tim ở phụ nữ lớn tuổi
  • Thời gian đăng: 09/12/2020 03:19:15 PM
  • Nghiên cứu mới chỉ ra rằng phụ nữ lớn tuổi có thể tránh nguy cơ bị suy tim bằng cách đi bộ nhanh.
  • univadis_T2_4_Di_bo_nhanh_giam_nguy_co_suy_tim_o_phu_nu_lon_tuoi_BS_Thu_Van-1-.jpg

Tình trạng suy tim thường tăng dần theo độ tuổi. Theo nghiên cứu này, phụ nữ trên 60 tuổi có nguy cơ suy tim cao gấp 3 lần. Những phụ nữ sau mãn kinh đi bộ mỗi lần từ trên 40 phút giảm 21 tới 25% nguy cơ suy tim so với những người đi bộ ít hơn.

Phụ nữ đi bộ với tốc độ trung bình hoặc nhanh giảm lần lượt 26% tới 38% nguy cơ suy tim so với những người đi bộ không có chủ đích

Somwail Rasla, sinh viên tim mạch tại Bệnh viện Saint Vincent ở Massachusetts cho biết: "Phân tích của chúng tôi cho thấy đi bộ không chỉ là một hình thức thể dục dễ tiếp cận mà còn tương đương với tất cả các hình thức tập thể dục khác đã được nghiên cứu trước đó về giảm nguy cơ suy tim.

Cuộc nghiên cứu đã tìm ra lợi ích của việc đi bộ bằng cách phân tích hiệu quả của tần suất đi bộ, thời gian và tốc độ đi bộ ở 89.000 phụ nữ trong khoảng thời gian hơn 10 năm, từ 50 đến 79 tuổi. Các nhà nghiên cứu cũng đánh giá chi phí năng lượng tổng thể của phụ nữ bằng cách kết hợp cả ba biến số này vào một phép tính được gọi là Metabolic Equivalent of Task (MET). Những người có tỷ lệ MET cao nhất trong mỗi tuần có nguy cơ bị suy tim ít hơn 25% so với những người có tỷ lệ thấp nhất.

• Nguồn tin: Sở Y Tế