• TIN TỨC TRONG CHUYÊN MỤC: Tin tức - Sự kiện
  • Trung tâm y tế huyện Mường Ảng - Điện Biên: Không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh
    Với chức năng, nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn, trong năm qua, Trung tâm Y tế huyện Mường Ảng (Điện Biên) không ngừng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, tạo sự yên tâm, tin tưởng cho người bệnh khi đến khám và điều trị.
    Đồng chí Phạm Giang Nam được bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Sở Y tế
    Chiều 14/12, UBND tỉnh tổ chức Lễ công bố, trao quyết định điều động và bổ nhiệm đồng chí Phạm Giang Nam, Ủy viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021, Phó Giám đốc Sở Y tế giữ chức vụ Giám đốc Sở Y tế. Dự và trao Quyết định bổ nhiệm cán bộ có đồng chí Lê Thành Đô, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.
    >>> Chi tiết
    Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam hợp tác với Tạp chí Y học cổ truyền nghiên cứu tác dụng chữa bệnh của đông trùng hạ thảo
    Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam đã chính thức hợp tác với Tạp chí Y học cổ truyền để thực hiện đề tài khoa học chuyên sâu “Nghiên cứu tác dụng chữa bệnh của Đông trùng hạ thảo” với mục tiêu đánh giá được độc tính cấp, bán trường diễn và một số tác dụng sinh học của đông trùng hạ thảo.
    >>> Chi tiết
    Tapchidongy.org là trang thông tin chuyên cập nhật, cung cấp thông tin về sức khỏe, bệnh thường gặp, cây thuốc, bài thuốc đông y Tapchidongy.org là trang thông tin chuyên cập nhật, cung cấp thông tin về sức khỏe, bệnh thường gặp, cây thuốc, bài thuốc đông y… đã được chuyên gia kiểm chứng. Với mục tiêu vì sức khỏe người Việt, chúng tôi hy vọng sẽ mang tới cho cộng đồng một trang thông tin về y học uy tín, chính xác nhất. Không chỉ tổng hợp thông tin từ tài liệu y khoa, Tapchidongy.org còn nhanh chóng cập nhật, chia sẻ thông tin về các bệnh, hướng điều trị theo y học hiện đại và y học cổ truyền. Ngoài ra các thông tin về dược liệu, danh y bác sĩ nổi tiếng cũng sẽ được giới thiệu đến quý độc giả.
    Bảo hiểm y tế - “cứu cánh” cho bệnh nhân HIV
    Theo dự báo, nguồn viện trợ điều trị thuốc kháng virus cho người nhiễm HIV (ARV) từ các chương trình quốc tế sẽ bị cắt giảm khiến nhiều người bệnh lo lắng về chi phí điều trị. Trước khó khăn đó, tháng 5/2019, các cơ sở điều trị HIV/AIDS trên địa bàn tỉnh đã đưa việc chi trả tiền thuốc ARV cho bệnh nhân nhiễm HIV từ nguồn bảo hiểm y tế (BHYT) vào thực hiện. Ðây thực sự là “cứu cánh” cho những người nhiễm HIV trên địa bàn toàn tỉnh.